การนำผงน้ำผลไม้ไปใช้ในร้านอาหาร

การนำผงน้ำผลไม้ไปใช้ในร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นร้าน บุฟเฟ่ต์, หมูกระทะ, ชาบู, ปิ้งย่าง, ยากินิคุ, 9ล9 เป็นการเพิ่มความหลากหลายของเครื่องดื่มในร้านอาหารของท่าน เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าจำนวนมากที่ไม่ชอบทานน้ำอัดลม แต่อาจจะชอบแนวน้ำผลไม้, ชา, หรือ เครื่องดื่มที่ไม่ผสมน้ำตาลเช่น ชามัทฉะ, ชาเขียวข้าวคั่ว ในสมัยนี้ร้านอาหารมีการแข่งขันค่อนข้างสูง การที่ร้านอาหารของท่านมีเครื่องดื่มที่หลากหลายจะช่วยทำให้ร้านของท่านเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับลูกค้าหลายๆราย

ข้อดีของการใช้น้ำผลไม้ผง Omix ในร้านมีดังนี้ตามรูป

ข้อดีของการใช้น้ำผลไม้ผง-Omix

เครื่องดื่มในร้านอาหารสิ่งที่เราควรจะคำนึงถึงคือ จัดเตรียมได้ง่ายใช้เวลาสั้นๆ, ชงออกมาแต่ละครั้งสามารถควบคุมคุณภาพให้มีรสชาติเหมือนกันทุนครั้ง, สามารถควบคุมต้นทุนได้ง่ายเนื่องจากน้ำผลไม้ผง Omix สามารถชงได้ถุงละ 5 ลิตร ทำให้เจ้าของร้านสามารถประเมินการใช้ได้ต่อหัว ต่างจากการที่เราต้องหาวัตถุดิบมาต้มเอง ซึ่งต้องใช้วัตถุดิบหลายตัว ควบคุมยาก เปิดช่องให้ลูกน้องช่อโกงได้ง่าย

การขายน้ำผลไม้ในร้านสามารถทำได้หลายแบบ 1) ขายเป็นแก้วๆ, 2) ขายแบบรีฟิล, 3) ทำเป็นบุฟเฟ่ต์รวมน้ำ (แบบเสริฟที่โต๊ะ หรือ ลูกค้ามากดเอง) ซึ่งแต่ละแบบขึ้นอยู่กับรูปแบบร้านของท่าน ซึ่งสำหรับร้านบุฟเฟ่ต์การทำเป็นบุฟเฟ่ต์รวมน้ำค่อนข้างได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากลูกค้าจะรู้สึกว่าจ่ายครั้งเดียวจบ และ การที่ลูกค้าดื่มน้ำมากจะทำให้อิ่มน้ำส่งผลให้ทานอาหารได้น้อยลง

ต้นทุน และ กำไรในการขายแบบต่างๆ

  1. ขายเป็นแก้วๆ: ต้นทุนน้ำผลไม้แก้ว 16oz ใส่น้ำแข็งเต็มแก้วอยู่ที่ 3.40 บาท -> ขายแก้วละ 20 บาท กำไร 16.60 บาท
  2. ขายแบบรีฟิล:  ต้นทุนน้ำผลไม้แก้ว 16oz ใส่น้ำแข็งเต็มแก้วอยู่ที่ 3.40 บาท -> เฉลี่ยคน 1 คนกดน้ำประมาณ 3.5 แก้ว ต้นทุนรวม 10.20 บาท -> ขาย 29 บาท กำไร 18.80 บาท
  3. ขายแบบบุฟเฟ่ต์รวมน้ำ: ต้นทุนน้ำผลไม้แก้ว 16oz ใส่น้ำแข็งเต็มแก้วอยู่ที่ 3.40 บาท -> เฉลี่ยคน 1 คนกดน้ำประมาณ 3.5 แก้ว ต้นทุนรวม 10.20 บาท -> เราสามารถเพิ่มราคาต่อหัวขึ้นได้อีก 30 บาท แถมทำให้ลูกค้าทานอาหารได้น้อยลงด้วยครับ

ด้วยข้อดีที่กล่าวมาข้างต้นทางทีมงาน ผงน้ำผลไม้ Omix ยินดีเป็นที่ปรึกษาให้ท่านเจ้าของร้าน และเป็นคู่ค้าของท่าน หวังว่าเราจะได้ให้คำปรึกษาและบริการท่านครับ