เพิ่มประโยชน์แก่ร่างกายด้วยการคัดเลือกเครื่องดื่ม

หากคุณเป็นคนที่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตแล้ว การคิด – วิเคราะห์คุณประโยชน์กับราคาต้องมี เพราะสินค้าบางประเภทราคาสูงเกินไปเมื่อเทียบกับประโยชน์ใช้สอย อาทิ กระเป๋าแบรนด์เนม หากคุณคิดว่าจะใช้งานอีกสิบปี แนะนำให้ลงทุนซื้อไปเลย ช่วงโปรโมชั่นลดราคาก็มีอยู่ ถ้าซื้อเพื่อโอ้อวดว่าร่ำรวย ขอให้คิดใหม่ดีกว่า ยกเว้นเป็นความชอบส่วนตัว จุดนี้จะไม่ห้าม

เรื่องอาหารก็เหมือนกัน คุณสามารถเลือกสรรได้ตามความต้องการ จะระดับภัตตาคารหรือร้านรวงข้างถนนก็ได้ ตามระดับเงินในกระเป๋าหรือโอกาสสำคัญ ถ้าคุณเป็นคนประหยัดหรือรู้จักใช้เงินแล้วอาหารบ้าน ๆ ก็กินได้เหมือนคน แต่คนที่ร่ำรวยก็รู้จักใช้เงิน ในการเลือกทานระดับภัตตาคารเพราะคิดว่ามันดีและเหมาะสมที่สุดแล้ว เพียงแค่คุณต้องเลือกอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ และสารอาหารครบถ้วนให้เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปเท่านั้น

สำหรับเครื่องดื่มจะร่ำรวยหรือฐานะปานกลาง น้ำเปล่าคือสิ่งที่ดีที่สุด แม้น้ำแร่จะอุดมไปด้วยแร่ธาตุจากเทือกเขา แต่การบริโภคน้ำแร่มากเกินไป จะทำให้ร่างกายผิดปกติได้ อาจจะเลือกเวลาดื่มอย่างเหมาะสมหรือดื่มน้ำเปล่าคู่กันไปด้วยจะดีกว่า และเครื่องดื่มที่มีประโยชน์อย่างน้ำผลไม้ ก็มีประโยชน์รองลงมาจากน้ำเปล่าและน้ำแร่เท่านั้น หากดื่มเป็นประจำก็ช่วยบำรุงสุขภาพ และทำให้ร่างกายได้รับวิตามินอย่างเต็มที่ ถ้าเลือกได้ก็ควรดื่มน้ำสามชนิดนี้ดีกว่า เพราะน้ำอัดลมและน้ำหวานมีน้ำตาลสูง ทำให้อ้วนได้ง่าย และเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับโรคอ้วน

ถ้าคุณต้องการดื่มน้ำผลไม้แล้ว ก็ควรเลือกที่มีประโยชน์มากที่สุด อาจจะซื้อน้ำผลไม้มาคั้นสดแช่เย็นไว้ หรือซื้อเป็นน้ำผลไม้แบบผงก็ได้ น้ำผลไม้แบบผงทดแทนน้ำผลไม้แท้ได้ มีวิตามินที่ใกล้เคียง รวมถึง รส-กลิ่น-สี ที่เหมือนกัน แต่น้ำผลไม้ผงช่วยลดขั้นตอนการเตรียมน้ำผลไม้ในเหลือแค่ ผสมให้เข้ากัน คุณจะได้เครื่องดื่มรสผลไม้ที่รสชาติดี และช่วยเรื่องสุขภาพ ถ้าคุณไม่คิดว่าน้ำผลไม้แบบผงจะดีจริง ก็คิดเสียว่าปริมาณน้ำตาลที่ได้รับน้อยกว่า เพราะไม่มีการเพิ่มปริมาณน้ำตาลในกระบวนการผลิต