ผงน้ำผลไม้ ราคาต่างจากน้ำผลไม้สดไหม?

               ผงน้ำผลไม้ เป็นที่นิยมในท้องตลาดอย่างมาก จุดเด่นที่เรียกความสนใจจากผู้บริโภคอย่างมาก คือราคาถูกกว่าน้ำผลไม้สด โดยเฉพาะช่วงที่เป็นผลไม้นอก Season จะเป็นช่วงเวลาที่มีราคาสูงมาก อาจทำให้การเลือกดื่มน้ำผลไม้ในเวลานี้ต้องจ่ายเพิ่มหลายเท่าตัว ทำให้น้ำผลไม้ชนิดผงเป็นทางเลือกที่ดที่สุด

ราคาถูกใจ ผงน้ำผลไม้ ดื่มได้บ่อยก็จ่ายเท่าเดิม

               ทางเลือกใหม่ของการดื่มน้ำผลไม้ในราคาถูกกว่าผลไม้คั้นสด นาทีนี้ต้องที่ ผงน้ำผลไม้ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างมาก โดยเป็นเครื่องดื่มที่เข้ามาทำให้ชีวิตเราสะดวกมากขึ้น หากลองมองเรื่องราคาผลไม้สดหรือราคาตามร้านจำหน่ายทั่วไป ราคาสูงขึ้นลงตามช่วงเวลาของผลไม้ในเวลานั้น หากมีผลเก็บเกี่ยวน้อย ขาดตลาด หรือผลไม้นอกฤดูกาล ช่วงเวลานั้นราคาก็จะสูงกว่าปกติ เมื่อต้องการดื่มน้ำผลไม้อาจไม่ง่ายที่จะจ่ายเงินในราคาถูก ทำให้เมนูทางเลือกน้ำผลไม้เข้มข้นชนิดผงเข้ามาทำให้ทุกท่านสามารถดื่มน้ำผลไม้ได้ทุกวัน ที่สำคัญช่วย Save เงินได้ดี ไม่ว่าจะเลือกดื่มเวลาไหนอร่อยเหมือนเดิมและราคาเท่ากันทุกครั้ง

ทำไมผงน้ำผลไม้จึงถูกใจผู้บริโภคคนไทย

               สำหรับการเลือกดื่มน้ำผลไม้ในทุกวันนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะผงน้ำผลไม้ที่คนไทยให้ความสนใจและมีหลายเหตุผลที่คนไทยชื่นชอบ ดังนี้

  • จุดเด่นที่เห็นได้ชัดมากคือเรื่องราคา แน่นอนว่าการจ่ายเงินเพียงครั้งเดียวที่ให้คุณได้ปริมาณน้ำผลไม้เยอะมาก ไม่ว่าจะเลือกชงเวลาไหนก็วางใจในราคาต้นทุนเท่ากัน ต่อให้เป็นช่วงนอกฤดูกาลก็มั่นใจในราคาไม่ขยับขึ้นแน่นอน
  • การจัดเก็บง่ายไม่เปลืองพื้นที่ สามารถจัดเก็บได้สะดวกเพียงใส่กล่องปิดฝาให้มิดชิดเพื่อไม่ให้ชื้นหรือเสียง่าย ต่างจากผลไม้ต้องแช่เย็นเท่านั้นเพื่อยืดอายุให้นานขึ้น
  • ความอร่อย กลมกล่อม เหมือนกับผลไม้คั้นสด ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้การดื่มน้ำผลไม้แบบผงมั่นใจในความปลอดภัยและรสชาติเสมอทุกครั้งที่ชงตามอัตราส่วน
  • ช่วยย่นระยะเวลาในการทำน้ำผลไม้ ตัดปัญหาเรื่องสูตรความอร่อย หากเลือกใช้ชนิดผงมีสูตรบอกให้ทำตามตายตัว เพียงเท่านี้ก็มีเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ ไว้ดื่มภายในเวลาไม่กี่วินาทีก็ดื่มได้

              ปัจจุบันการเลือกซื้อหาผงน้ำผลไม้เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคและในแวดวงธุรกิจอย่างมาก ซึ่งให้ราคาต้นทุนน้อยกว่าการเลือกซื้อผลไม้สดมาใช้งาน อาจมีปัญหาความสูญเสียเกิดขึ้นได้ง่ายหากใช้ผลไม้สดจริง ๆ ซึ่งต่างจากชนิดผงอายุเก็บได้นานนับปี