10 อันดับผลไม้ที่มากมายด้วยวิตามินซีเน้นๆ

มาดู 10อันดับผลไม้ที่ให้วิตามินซีกับเพื่อนๆแบบเน้นๆกันดีกว่า เรียกว่าเป็นผลไม้ที่สามารถสร้างผิวพรรณของคุณให้สวยเปล่งปลั่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงหันมาทาน ผลไม้ที่เราจัดอันดับมาให้ดังต่อไปนี้ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1.ผลมะขามป้อม รู้ไหมครับว่ามะขามป้อมเป็นผลไม้รสเปรี้ยวมีวิตามินซีมากที่สุด เพราะว่ามีวิตามินซีที่ให้คุณได้มากกว่าผลส้มคั้นสดกว่า 20เท่าตัว ทานมะขามป้อมมากๆ แก้หวัดได้ด้วยนะครับ

ฝรั่ง

2.ผลฝรั่ง เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีวิตามินซีสูง แม้ว่าจะไม่ได้มีรสชาติเปรี้ยวแต่ว่าก็สามารถสร้างวิตามินซีได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะฝรั่งสดๆจากต้น รสชาติฝาดนี่แหละครับ วิตามินซีสูงเวอร์

3.ผลลิ้นจี่ รู้ไหมครับ ผลไม้อร่อยๆแบบลิ้นจี่นี่ก็สามารถให้วิตามินกับคุณได้มากมายก่ายกอง แถมยังช่วยบำรุงหลอกเลือดและแก้อาการไอได้ด้วย หันมาทานลิ้นจี่เพิ่มวิตามินซีให้ร่างกายกันเถอะครับ

4.ผลสตรอเบอรี่ พูดถึงวิตามินซี จะไม่มีผลไม้พวกนี้ก็ไม่ได้ เพราะว่าเป็นผลไม้ที่เรียกว่า เป็นราชินีแห่งผลไม้ทั้งปวง ด้วยสีสันน่าทาน เปรี้ยวอร่อย ทำให้สตรอเบอรี่ มีวิตามินซีสูและมีไฟเบอร์แพคตินอีกด้วย

5.ผลส้มโอ ว่ากันว่า ส้มโอเนี่ยนอกจากจะมีวิตามินซีแล้วยังสามารถแก้อากาศเลือดออกตามไรฟันและแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ด้วยนะครับ เรียกว่าเป็นผลไม้สารพัดประโยชน์จริงๆ

6.ผลมะขามเทศ เห็นมีรสชาติฝาดๆแบบนี้ บอกไว้ก่อนเลยนะครับว่า มีวิตามินซีสูงปรี๊ด แถมช่วยลดการอุดตันของหลอดเลือด และต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว

7.ผลกีวี่ สุดยอดผลไม้เมืองหนาวที่มีรสชาติเปรี้ยวและอร่อยอย่างกีวี่ก็มีวิตามินซีกว่า 100กรัมเลยทีเดียว ประมาณ 1ผลครึ่ง เรียกว่าเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงมากๆอีกหนึ่งชนิดเลยก็ว่าได้

8.ผลมะละกอสุก สุดยอดผลไม้ที่ทำได้หลายอย่าง ไม้ว่าจะสร้างวิตามินซีให้ร่างกาย หรือรักษาโรคลักปิดลักเปิด และช่วยขับปัสสาวะได้อย่างยอดเยี่ยมเลยครับสำหรับมะละกอ

9.ผลเงาะ สุดยอดผลไม้ที่มีรสชาติหวานอย่างเงาะ มีวิตามินซีสูงไม่เป็นรองใคร และเงาะยังสามารถชวยลดอาการอักเสบในช่องปากได้อีกด้วย แถมยังช่วยรักษาโรคท้องร่วงได้เป็นอย่างดี

พุทรา

10.ผลพุทรา เป็นผลไม้รสฝาดอีกหนึ่งชนิดที่มีวิตามินซีสูงนะครับ โดยนอกจากวิตามินซีจากพุทราแล้ว พุทรายังสามารถช่วยบำรุงเส้นประสาทแลละช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับได้อีกด้วย
และนี่ก็คือผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงทั้งหมด เรียกว่า มีฤทธิ์ในการรักษาโรคต่างๆอย่างมากมาย ไม่ใช่แค่วิตามินซีเท่านั้นยังมีวิตามินอื่นๆที่ร่างกายต้องการอีกด้วย แถมช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้ดีกว่าเดิม ยิ่งเป็นผลไม้สดๆยิ่งมีวิตามินซีสูงขนาดที่เกินความต้องการของร่างกายเลยทีเดียว ผลไม้ทุกชนิดมีกากใยสูงและแคลอรี่ต่ำ แถมยังช่วยบำรุงส่วนต่างๆในร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถนำไปทำอาการอื่นๆนอกจากทานสดๆได้ด้วยนะครับ เรียกว่าเป็นประโยชน์ของผลไม้ที่หลายๆคนต้องการ ไม่ต้องทานเยอะก็ได้ประโยชน์เต็มที่