น้ำผลไม้ง่าย ๆ ไม่เปลืองแรง

อากาศร้อนมากของเดือนเมษายน ทำให้ความอยากของหวาน ๆ ทวีคูณความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ยอดขายเครื่องดื่มอัดลม น้ำชาเขียวพร้อมดื่ม หรือเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวานตามร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าทั่วไปจะดีขึ้นเป็นเท่าตัว ภายใต้อากาศที่ร้อนอบอ้าวตามฤดูกาล การได้ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ รสหวานอร่อยเป็นสิ่งที่ฟินสุด ๆ แม้น้ำเปล่าจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และน้ำอัดลมกับน้ำหวานจะทำลายสุขภาพมากไปหน่อย ด้วยสภาพอากาศแบบนี้ ก็ต้องพึ่งน้ำหวานเย็นชื่นใจดีกว่าน้ำเปล่าเย็นที่ทำให้รู้สึกสดชื่น

มีวิธีเปลี่ยนน้ำเปล่าที่สะอาด เป็นน้ำที่มีรสชาติหวานได้ คือ การผสมกับหัวเชื้อน้ำหวานเข้มข้น หรือหัวเชื้อน้ำผลไม้เข้มข้น แต่มันไม่แตกต่างจากน้ำอัดลมที่วางขายทั่วไป เพราะปริมาณน้ำตาลที่อัดแน่นเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อย ก็เป็นตัวการทำลายสุขภาพเหมือนกัน เมื่อเทียบปริมาณน้ำ การที่ผสมน้ำสะอาดกับหัวเชื้อน้ำหวานจะได้ปริมาณที่มากกว่า สามารถให้กลุ่มเพื่อนที่อยู่ด้วยกันดื่มได้ และยังสามารถแช่ตู้เย็นไว้ทานในครั้งต่อไปอีก ขึ้นกับความชอบส่วนบุคคลว่าจะสะดวกทางไหนมากกว่ากัน

อีกรูปแบบของเครื่องดื่มแสนอร่อยคือ น้ำผลไม้เข้มข้นชนิดผง หรือน้ำผลไม้ผง เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนชอบน้ำผลไม้ และต้องการดื่มน้ำผลไม้ที่ไม่ตรงตามฤดูกาล น้ำผลไม้ผงนี้มีหลากหลายรสชาติ เช่น น้ำส้ม, น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง, น้ำเสาวรส, น้ำพันซ์ ฯลฯ ซึ่งเป็นเมนูน้ำผลไม้ยอดฮิต ขายดิบขายดีตามร้านจำหน่ายน้ำผลไม้หรือตามเชลเตอร์ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพียงแค่ฉีกซองผสมกับน้ำเปล่าสะอาด คุณจะได้เครื่องดื่มน้ำผลไม้ทันที แถมรสชาติดีอีกด้วย

ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์อย่าง เครื่องคั้นน้ำผลไม้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ไม่ต้องทำความสะอาดครัวจากการเลอะในขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ ช่วยประหยัดทั้งเวลา สถานที่ และเงินในกระเป๋า ราคาของน้ำผลไม้ผงไม่แพงเมื่อเทียบด้วยปริมาณที่ได้จากการผสมแล้ว มันเหมาะกับงานปาร์ตี้ หรือคนที่ชื่นชอบน้ำผลไม้มาก ถึงขั้นต้องดื่มทุกวัน ดื่มแทนน้ำเปล่าสะอาดอีกด้วย น้ำผลไม้แบบผงเป็นตัวเลือกคล้ายร้อนที่ดี และมีประโยชน์ต่อผู้ดื่ม เพราะมีวิตามินจากการสลักด้วยน้ำผลไม้แท้ ทำให้สุขภาพในหน้าร้อนดีกว่า